Search site


Contact

BIỆN PHÁP

 

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về trật tự an toàn giao thông:

Trong thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng (các báo, đài Trung ương, địa phương) được triển khai rộng khắp với hàng loạt các chương trình gây ấn tượng như: chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, chương trình "An toàn giao thông" buổi sáng... Nhưng chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, nếu công tác tuyên truyền không được đổi mới thường xuyên, tạo sức lan toả đến toàn cộng đồng thì hiệu quả sẽ thấp và dễ làm mất sức thu hút, chú ý của người dân.

Công tác tuyên truyền với mục đích hình thành thói quen, tâm lý, ý thức, nếp văn hoá giao thông trong mỗi con người là một công tác lâu dài, đòi hỏi sự bền bỉ và sự tham gia của toàn xã hội. Công tác tuyên truyền vì thế không bao giờ là “đủ”. Chúng ta cần thêm nhiều hình thức tuyên truyền nữa để tạo sự cộng hưởng lớn hơn.

2. Đầu tư xây dựng và đảm bảo an toàn kỹ thuật kết cấu hạ tầng giao thông

    Như lắp đặt cọc tiêu, đèn tín hiệu giao thông tự động, biển báo "gờ" giảm tốc độ, sơn vạch kẻ đường, phân làn, phân luồng, đặc biệt ở những nơi thường xẩy ra tai nạn giao thông, xoá bỏ các "điểm đen" trên các tuyến đường trọng điểm.  Có  nguồn điện riêng cho  đèn giao thông.

3. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra:

    Đầu tư phương tiện cũng như nhân lực đủ mạnh cho lực lượng có chức năng tham gia lập lại trật tự ATGT; thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm cả ban ngày và ban đêm. Thanh tra Giao thông phối hợp với công an kiên quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm như xe chạy vòng vo đón, trả khách; đua xe, vượt đèn đỏ, chở người quá quy định, chở quá tải làm hư hại công trình giao thông.

4. Quản lý chặt chẽ công tác kiểm định phương tiện:

Nâng cao chất lượng an toàn kỹ thuật và công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Đẩy mạnh và siết chặt công tác kiểm định xe theo định kỳ.

5. Nâng cao chất lượng, chống tha hóa trong đội ngũ cán bộ ATGT:

    Chỉ đạo ngành Công an, thanh tra Giao thông, tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ ứng xử văn hóa với người tham gia giao thông trong khi thi hành công vụ.